Oriflame : Liệu có nên kinh doanh hay không ?

Có nên Kinh doanh mỹ phẩm công ty Oriflame ?

kinh doanh online oriflame
Oriflame một hình thức kinh doanh online mang lại thu nhập thụ động

Bán hàng mỹ phẩm Oriflame hay công ty Oriflame thì hầu hết tất cả chúng ta ít nhiều gì cũng nghe đến cái tên Oriflame này mà đặc biệt là chị em phụ nữ. Vậy công ty này là gì và như thế nào? Liệu chúng ta có nên kinh doanh bán hàng Oriflame mà đặc biệt là bán hàng online với Oriflame. Bài viết này sẽ giúp bạn đã và đang có ý định kinh doanh sản phầm của Công ty này.

I.Bạn biết gì về Công ty Oriflame ?

Công ty Oriflame  là một tập đoàn mỹ phẩm tại Thuỵ Điển thành lập năm 1967 và là Tập đoàn chuyên sản xuất và kinh doanh các dòng sản phẩm mỹ phẩm khác nhau như: dưỡng da, chăm sóc cá nhân, nước hoa, phụ kiện và thực phẩm chức năng. Hiện nay, công ty mỹ phẩm oriflame này đã có thị trường tại hơn 60 quốc gia với hơn 3.5 triệu người tham gia tiếp thị trên toàn cầu.

Oriflame chính thức vào thị trường Việt Nam từ năm 2003. Với hình thức kinh doanh đa cấp. Ngay từ lúc đầu, Cty này đã gặp phải những định kiến bởi tại Việt Nam, bởi do quá nhiều cty đa cấp biến tướng đã lợi dụng để lừa đảo. Nhưng đối với Oriflame, với tính đa dạng, chất lượng sản phẩm và chính sách trả thưởng minh bạch, công khai.

Họ đã chinh phục và loại bỏ những định kiến của người Việt về đa cấp và mang lại công việc, thu nhập cho hàng nghìn người tại Việt Nam. Nói đến đến đây chắc bạn đã hình dung được cty này rồi chứ gì nhưng chưa dừng lại ở đó bạn hãy tiếp tục đọc để biết thê

1.Hai công việc chính nếu bạn tham gia vào công ty Oriflame

Công ty Oriflame thực  hiện 2 lĩnh vực sau:

a.Bán hàng online mỹ phẩm Oriflame

Trở thành nhà phân phối, tư vấn viên, cộng tác viên của công ty. Người làm sẽ giới thiệu, thuyết phục, chia sẻ, bán sản phẩm cho khách hàng và nhận lợi nhuận 23% trên giá trị sản phẩm nếu như bạn muốn tự mình bán hàng và hưởng hoa hồng mà không mất một đồng chi phí nào hết. Mình sẽ nói chi tiết về cách làm này sau.

b.Tuyển dụng & Quản lý nhóm bán hàng Oriflame

Người tham gia sẽ tuyển dụng và đào tạo các nhân viên mới. Những nhân viên này sẽ trực tiếp bán hàng hoặc  tiếp tục tạo nhóm tức là tiếp tục tuyển dụng nhóm cấp dưới mình. Bạn có thể hình dung như thế này : Nếu bạn tuyển dụng nhóm thì bạn không cần trực tiếp bán sản phẩm để hưởng 23% như bên trên mà bạn chỉ hưởng 1% trên nhóm của bạn .

Vd : Nhóm bạn có 10 người thì bạn hưởng 1% trên này và đơn nhiên là những người trong group bạn cũng ko bị ảnh hưởng gì vẫn nhận dc 23% . Điều này thì quá công bằng đúng không, Tôi trích dẫn câu nói của Bill Gates : Tôi không cần làm để hưởng 100 % mà chỉ cần hưởng 1% trên 100 người và câu nói này quá đúng tùy vào việc bạn chọn hình thức nào.

> Xem thêm: 2 công việc chính được công ty Oriflame tuyển dụng nhiều nhất!

2.Bây giờ là việc bạn có nên kinh doanh mỹ phẩm của công ty Oriflame?

Trước nay đa cấp chịu nhiều điều tai tiếng và Oriflame mặc dù không giống như những công ty khác nhưng cũng phải vạ lây. Hình thức kinh doanh dạng đa cấp rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới vì nó là hình thức kinh doanh rất hay và mang lại lợi nhuận cũng như vệc làm cho rất nhiều người. Đây là công việc hoàn toàn đơn giản mà ai cũng có thể làm được ở mọi lúc mọi nơi.

Nhiều người khi nghe đến bán hàng Oriflame thường sẽ đặt ra câu hỏi là công ty này có lừa đảo không ? Thực chất công ty này kinh doanh có đạo đức và chưa hề vi phạm pháp luật. Nếu có liệu công ty này có tồn tại từ 2003 đến nay và Nhà nước có để yên cho họ không .Nếu họ lừa đảo thì làm gì có thể phát triển mà lừa đảo đến hơn 60 quốc gia và gần 4 triệu cộng tác viên kiếm tiền online thông qua hình thức này. Chẳng qua là chúng ta thường đánh đồng cho những gì là sai trái của cái khác rồi qui chụp chung cho tất cả đều là sai. Bạn hãy xem một vài điểm cộng và điểm trừ khi tham gia bán hàng Oriflame nhé!

a.Điểm cộng

Oriflame có hệ thống sản phẩm rất đa dạng. app đặt hàng tiện lợi, ship tận nơi cho CTV

Sản phẩm kinh doanh mỹ phẩm Oriflame đa dạng bao gồm : nước hoa nam nữ, trang điểm, dưỡng da, chăm sóc cá nhân, thực phẩm chức năng, phụ kiện trang điểm, sinh hoạt hàng ngày như xà phòng, kem đánh răng. Chất lượng sản phẩm tương đối tốt giá lại nằm ở phân khúc giá tầm trung nên thu hút rất nhiều người tiêu dung nhất định tại thị trường Việt Nam.

Đội ngũ cộng tác viên kinh doanh Orifllame bán hàng đông đảo không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, trình độ,…    khi bạn tham gia không yêu cầu vốn ban đầu ,nhập hàng…    Bạn làm việc tự do thoải mái, không bó buộc, không cần thuê mặt bằng. Hoa hồng cao lên đến 23% lương, thưởng, du lịch…Bạn có cơ hội được đào tạo, học hỏi kinh nghiệm kinh doanh từ những người thành công

b.Điểm trừ

Cạnh tranh nhiều với các sản phẩm giá tầm trung khác như mỹ phẩm hàn quốc do với mức giá từ 100 – 1tr/sản phẩm, khách hàng sẵn sàng bỏ mỹ phẩm Oriflame để mua mỹ phẩm Hàn Quốc. Vì tâm lý sính ngoại và quan niệm mỹ phẩm Hàn Quốc luôn tốt, cộng với hình thức, mẫu mã đẹp hơn, mỹ phẩm Hàn Quốc rõ ràng có ưu thế hơn sản phẩm của công ty Oriflame .

Nhưng đó là quá khứ còn hiện tại Oriflame dễ dàng đánh bại các đối thủ trên thị trường nhờ hệ thống cộng tác viên đông đảo, hàng chất lượng tốt và hình thức quảng cáo sang tạo. Tôi chắc với bạn rằng bạn sẽ không bao giờ mua được sản phẩm của Oriflame ở chợ hay siêu thị mà bạn cũng không bao giờ thấy bán hàng Oriflame ở trên tivi. Bạn biết tại sao không ?

Vì quảng cáo trên tivi chi phí rất cao mà không hiệu quả do đó họ chỉ quảng cáo theo hình thức mời những người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu. Nếu quả thực sản phẩm của họ kém chất lượng và lừa đảo thì liệu có người nổi tiếng nào dám đem danh dự nhận phẩm, địa vị của họ mà đảm bảo cho cty này. Tôi chắc bạn cũng sẽ thắc mắc tại sao không bán ở siêu thị… Đơn giản là hàng chất lượng và đẳng cấp thì bán cũng phải theo một phương thức khác biệt để làm nên điểm cách biệt.

   II.Tổng Kết

Vậy tóm tắt lại việc có nên tham gia kinh doanh Oriflame hay không nằm ở sự lựa chọn của bạn. Trong lúc bạn đang phân vân lo lắng thì rất nhiều người đã thành công trên công việc này.

Tuy nhiên, không có gì là đơn giản “dễ ăn” nếu dễ thì bạn sẽ không thấy bài viết này đâu và với bất kỳ công việc nào, hãy luôn nghiêm túc, toàn tâm toàn ý và “có tâm” với công việc kinh doanh của mình thì bạn sẽ thành công.

Kiên trì, tin tưởng vào sản phẩm, chia sẻ những trải nghiệm cá nhân của mình chính là chìa khóa để bạn thuyết phục được khách hàng.

Nếu bạn còn đang lo lắng, phân vân chưa an tâm hoặc bạn muốn tham gia kinh doanh Oriflame nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì có thể điền thông tin đăng kí tại đây .hoặc qua Facebook. Trên trang web này chúng tôi sẽ hường dẫn cho bạn cách mà chúng tôi làm. Bạn cũng có thể tham khảo them bài viết “ Làm thế nào để bán hàng Oriflame hiệu quả “ Chúc bạn thành công!

 

 

Đánh giá bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *